อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

ยกเครื่อง!!! "พปชร."จ่อตั้งคกก.รักษาวินัย -จริยธรรม ส.ส.

“ไพบูลย์” เผยยกเครื่องร่างระเบียบ "วินัย-จริยธรรม" คน พปชร.ใกล้คลอด วางบทลงโทษ 3 ระดับ พร้อมตั้ง คกก. รักษาวินัยตามประมวลจริยธรรม เตรียมเสนอ “บิ๊กป้อม-กก.บห.” เคาะ เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.54 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้า ฝ่ายกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการร่างระเบียบว่าด้วยการรักษาวินัยตามประมวลจริยธรรมของสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ พ.ศ.2564 หลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค มอบหมายให้ปรับปรุงจัดทำร่างใหม่เพื่อให้พลังประชารัฐเป็นระบบมากขึ้นว่า ใกล้เสร็จแล้วโดยในวันที่ 6 ก.ค.จะเสนอหัวหน้าและจากนั้นจะนำเสนอคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไป โดยสาระสำคัญเป็นเรื่องวินัยและจริยธรรมที่สมาชิกพรรคต้องปฏิบัติ อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ทำแล้วมีการร้องเรียนมาจะต้องตรวจสอบโดยคณะกรรมการรักษาวินัยตามประมวลจริยธรรม ซึ่งจะตั้งขึ้นหลังร่างนี้ประกาศใช้ 
        
ขณะที่ถ้าฝ่าฝืนระเบียบนี้ จะมีบทลงโทษ 3 ระดับ ได้แก่ 1.ว่ากล่าวตักเตือนอาจจะแจ้งประกาศให้สมาชิกทราบโดยทั่วไปว่ากระทำผิด 2.ตัดสิทธิต่างๆ ที่จะได้รับการคัดเลือกตำแหน่งต่างๆ จากสัดส่วนของพรรค รวมทั้งอาจจะถูกตัดสิทธิไม่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งและ 3.ขับออกจากสมาชิกพรรคกรณีฝ่าฝืนระเบียบพรรคขั้นร้ายแรง
          
ทั้งนี้ รวมถึงการใช้วาจาต่างๆ ซึ่งการแสดงความคิดเห็นทำได้ แต่ต้องไม่มีผลกระทบต่อสมาชิกพรรคคนอื่น ต้องใช้วาจาสุภาพ ไม่ส่อเสียด ไม่ใส่ร้ายกัน ทั้งนี้ ถือเป็นการจัดระเบียบ การกระทำอะไรบ้างที่ทำจะกลายเป็นปัญหาขัดต่อจริยธรรมหรือวินัยของพรรคจะได้รู้และไม่ปฏิบัติ จะทำให้พรรคมีระเบียบวินัยมากขึ้นให้สมาชิกพรรคอยู่ด้วยกันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีความขัดแย้งกัน 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7