อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

โคลนสไลด์ไหลทับบ้านในโตเกียว มีผู้สูญหายแล้ว19คน

โคลนสไลด์ไหลบ่าลงมาทับบ้านเรือนราษฎรในเมืองทางตะวันตกของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น หลังมีฝนตกหนักทำให้มีผู้สูญหายแล้ว 19 คน เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 16.03 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ว่า นายทาคามิชิ ซูงิยามะ โฆษกตำรวจจังหวัดชิซุโอกะ แถลงว่า มีบ้านเรือนราษฎรกว่า 10 หลังคาเรือนจมอยู่ใต้ซากของดินโคลนถล่มในเมืองอะตามิ เมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องบ่อน้ำพุร้อน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว เพราะมีฝนตกหนัก ขณะที่โทรทัศน์เอ็นเอชเครายงานว่า มีผู้สูญหายจากเหตุการณ์โคลนถล่มแล้ว 20 คน แต่ทางจังหวัดชิซุโอกะรายงานว่า มี 19 คน แต่ตัวเลขอาจจะมากกว่านี้

รายงานฝนตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของญี่ปุ่นตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเตือนว่าปริมาณดินที่อุ้มน้ำไว้จำนวนมากอาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดดินโคลนถล่มลงมาได้ โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เป็นหุบเขาและแนวเทือกเขาโฆษกตำรวจจังหวัดชิซุโอกะรายงานว่า มีฝนตกหนักตลอดช่วงเช้าในวันเกิดเหตุ กองกำลังป้องกันตนเองร่วมกับหน่วยดับเพลิงและตำรวจลงพื้นที่ในปฏิบัติการช่วยเหลือและกู้ภัย มีคำเตือนประชาชนให้อพยพในหลายพื้นที่

ทั้งนี้ เมืองอะตามิ เป็นเมืองตากอากาศและมีบ่อน้ำพุร้อน อยู่ในจังหวัดชิซุโอกะ ห่างจากกรุงโตเกียว ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 100 กม.

เครดิตภาพ AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 28