อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

'ซูเปอร์โพล'แจ้งจับเพจกุข่าว ทำโพล'ลุงพล'สามีในฝันสาวไทย

"ซูเปอร์โพล" แจ้งความตำรวจปอท. เอาผิดเฟซบุ๊กเพจ 'สอดรู้สอดเห็นนิวส์' ผู้เผยแพร่ข้อความเท็จ อ้างทำโพลลุงพล ติดอันดับ 1 ใน 10 สามีในฝันหญิงไทย จนถูกวิจารณ์เสียหาย ยันทำทำโพลเฉพาะประเด็นที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศเท่านั้น เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.55 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ผศ.ดร.นพดล กรรณิกา ผู้บริหารซูเปอร์โพล เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้พบการเผยแพร่ของรายการสอดรู้สอดเห็นนิวส์ โดย ผู้ดำเนินรายการได้ประกาศข้อมูลอ้างถึง ซูเปอร์โพล อันเป็นเท็จ โดยทางรายการได้นำข้อความหนึ่งมาเผยแพร่ว่า “ซูเปอร์โพล” ชี้ลุงพล ติดอันดับ 1-10 สามีในฝันของหญิงไทย และมีการพูดบรรยายประกอบ วิพากษ์วิจารณ์ โจมตีซูเปอร์โพล และต่อมาเช้าวันที่ 25 มิ.ย.64 ได้นำมาข้อความอันเป็นเท็จเผยแพร่ใน เฟซบุ๊กเพจ (Facebook Page) ของ สอดรู้สอดเห็นนิวส์ อีกครั้ง ทำให้ ซูเปอร์โพล ได้ถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างซ้ำอีกและก่อความเสียหายต่อชื่อเสียงและลดทอนความน่าเชื่อถือของซูเปอร์โพล ในข้อมูลแบบออนไลน์

“ซูเปอร์โพลได้เก็บบันทึกข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไว้เป็นจำนวนมากแล้ว และขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า ซูเปอร์โพลทำโพลเฉพาะประเด็นที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนตามหลักระเบียบวิธีวิจัยและมีรายละเอียดสำคัญนำเสนอทุกครั้งว่า สำรวจจากใคร ที่ไหน เมื่อไหร่พร้อมข้อเสนอแนะประกอบผลสำรวจที่ศึกษามานำไปสู่การแก้ไขปัญหาของประเทศชาติและความทุกข์ยากเดือดร้อนของประชาชน” ผู้บริหารซูเปอร์โพล กล่าว

ผศ.ดร.นพดล กล่าวอีกว่า กรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ซูเปอร์โพล ได้มอบอำนาจให้ทนายความดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อยืนยันว่า ซูเปอร์โพล ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นในการจัดทำโพลดังกล่าว และพร้อมทั้งได้ขอให้ บก.ปอท.สืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีในข้อหาความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 ต่อไป ทางซูเปอร์โพลจึงใช้โอกาสนี้แถลงสิทธิในการปกป้ององค์กรและเผยแพร่ความเป็นจริงให้สังคมทราบเพื่อความเข้าใจอันดีที่ถูกต้องโดยทั่วกัน แต่ก็ขอใช้สิทธิดำเนินการตามกฎหมายในกระบวนการยุติธรรมทั้งแพ่งและอาญา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16