อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 6 กรกฎาคม 2565

"กรุงไทย" เปิดขายพันธบัตรวอลเล็ต สบม.รุ่น "ยิ่งออมยิ่งได้"

“กรุงไทย” เปิดขายพันธบัตรวอลเล็ต สบม.รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” บนเป๋าตัง ดอกเบี้ยสุงสุด 2.2% เริ่ม 5 ก.ค.นี้ จันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.30 น.

 
ธนาคารกรุงไทย” เตรียมเปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษบนวอลเล็ต สบม. รุ่นยิ่งออมยิ่งได้ วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท  อายุ 3 ปี  ลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท รับดอกเบี้ยสูงสุด 2.20% ต่อปี พร้อมจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เป็นครั้งแรกในวงการพันธบัตร เปิดขาย 5 - 23 กรกฎาคมนี้
                       
นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมเปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ฯ ของกระทรวงการคลัง ครั้งที่ 4 รุ่นยิ่งออมยิ่งได้ บนวอลเล็ต สบม. ของแอปพลิเคชันเป๋าตัง วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เป็นครั้งแรก ของการเปิดขายพันธบัตร  พร้อมรับดอกเบี้ยสูงสุด 2.20% ต่อปี โดยจ่ายอัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได ปีที่ 1 อัตรา ดอกเบี้ย 1.50% ต่อปี ปีที่ 2 อัตราดอกเบี้ย 1.70% ต่อปีและปีที่ 3 อัตราดอกเบี้ย 2.20% ต่อปี คิดเป็นอัตราดอกเบี้ย เฉลี่ย 1.80% ต่อปี ลงทุนขั้นต่ำเพียง 100 บาท แต่ไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อคน จำหน่ายให้แก่บุคคลธรรมดาสัญชาติไทยที่ มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 8:30 น. ถึง 23  กรกฎาคม  2564 เวลา 15:00 น.
                       
การเปิดขายพันธบัตรวอลเล็ต สบม.ในครั้งนี้ สะท้อนถึงความสำเร็จของความร่วมมือระหว่าง สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) และธนาคารกรุงไทย ในการพลิกโฉมการลงทุนพันธบัตรให้เป็นเรื่อง ง่าย สะดวก ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนและนักลงทุนจำนวนมาก คาดว่า การเปิดขายพันธบัตรฯ รุ่นยิ่งออมยิ่งได้ ครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนและนักลงทุน เช่นที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์เรื่องการออมเงิน ความเสี่ยงต่ำ และได้รับผลตอบแทน สม่ำเสมอ โดยหลังรับดอกเบี้ยงวดแรกสามารถขายต่อในตลาดรอง ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ได้ทุกวัน 24 ชั่วโมง เมื่อขายพันธบัตรแล้วจะได้รับเงินทันทีไม่มีค่าธรรมเนียมการซื้อขาย เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนเข้าถึงการลงทุนพันธบัตรอย่างเท่าเทียมผ่านช่องทางดิจิทัล และเป็นทางเลือกใน การออมของนักลงทุนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทั่วไป สามารถซื้อขายพันธบัตรฯ ใน ตลาดรองได้อีกทางหนึ่งด้วย”

 

ทั้งนี้ การลงทุนพันธบัตรวอลเล็ต สบม. มีขั้นตอนง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย  เพียง
1. ดาวน์โหลดและลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง ทั้งระบบ iOS และ Android
2. เปิดใช้งานวอลเล็ต สบม.
3. โอนเงินเข้าวอลเล็ต สบม. ด้วย Wallet ID หรือ QR PromptPay ผ่าน  Mobile Banking ของทุกธนาคาร
4. เลือกรุ่นพันธบัตรที่ต้องการซื้อ ระบุจำนวนเงิน และกดยืนยันการชำระเงิน ด้วย PIN จะได้รับหลักฐานการชำระเงินเป็น E-Slip Payment ที่จัดเก็บในมือถือโดยอัตโนมัติ
 
สำหรับลูกค้าแอปฯ Krungthai NEXT ที่ต้องการปรับวงเงินเพื่อโอนเข้าวอลเล็ต สบม. เพื่อซื้อพันธบัตร สามารถทำได้ผ่านแอปฯ Krungthai NEXT โดยไม่ต้องไปสาขา ทั้งนี้ลูกค้าที่มีบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย สามารถผูกบัญชีกับวอลเล็ต สบม. โดยระบบจะตัดยอดเงินบัญชีอัตโนมัติ เพื่อซื้อพันธบัตรโดยที่ไม่ต้องเติมเงินเข้าวอลเล็ต ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungthai.com หรือติดต่อ  Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 12